[GIẢI ĐÁP] Quan hệ trong “ngày đèn đỏ” và những e ngại của anh em

“Quan hệ tình dục trong “ngày đèn đỏ” có an toàn cho cả hai?” – đó là câu hỏi không chỉ của riêng ai. Nếu bạn vẫn luôn thắc mắc về việc có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ hay không thì hãy cùng đi tìm lời giải trong bài viết này nhé!

Quan hệ tình dục trong “ngày đèn đỏ”

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi có thắc mắc là vào những “ngày đèn đỏ” của bạn gái thì chúng tôi có thể quan hệ tình dục hay không? Và điều đó là nên hay không nên?

Trả lời

Chào bạn!

Từ trước đến nay, chủ đề về quan hệ tình dục trong “ngày đèn đỏ” – nên hay không nên – vẫn luôn được nhiều người băn khoăn, thắc mắc. Lời khuyên chung ban đầu của các chuyên gia vẫn là hạn chế hoặc không nên làm “chuyện ấy” vào những ngày như thế của chị em bởi khả năng vệ sinh, nhiễm khuẩn cũng như ảnh hưởng xấu có thể xảy ra khi quan hệ. Tuy nhiên, thực tế vẫn thường cho chúng ta những trường hợp, đáp án ngoại lệ.

Hỏi

Vậy việc quan hệ trong “ngày đèn đỏ” có an toàn không? Có điều gì cần lưu ý không ạ?

Trả lời

Thực tế, “chuyện ấy” trong kỳ kinh là một vấn đề có mặt lợi và cả tác hại.

Những lợi ích của “chuyện ấy” trong kỳ kinh bao gồm:

1) Giải tỏa căng thẳng

“Đèn đỏ” là giai đoạn mà tâm lý và cảm xúc của phụ nữ thay đổi thất thường mà điển hình là việc hay cáu gắt, dễ stress, buồn nôn, mệt mỏi… “Chuyện ấy” trong thời điểm này sẽ giúp phái đẹp cân bằng tâm trạng và giảm stress hữu hiệu.

2) Giảm đau bụng kinh ở chị em

Khi đạt đến cực khoái trong quan hệ tình dục, cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra một hợp chất có tên gọi là endorphine có khả năng giảm đau bụng kinh hữu hiệu mà không loại thuốc nào có được. Đây có thể là giải pháp thay thế cho việc lạm dụng các loại thuốc giảm đau vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc quan hệ trong ngày “đèn đỏ” khiến cơ thể đạt cực khoái khoảng 2 lần trong một lần quan hệ có thể ngăn chặn và phòng ngừa mãn kinh sớm.

Bên cạnh đó, quan hệ trong “ngày đèn đỏ” cũng có những tác hại nhất định cần lưu ý:

1) Nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục

Trong những ngày hành kinh, niêm mạc âm đạo rất dễ bị tổn thương, cộng thêm máu kinh là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó, quan hệ tình dục trong giai đoạn này thường không tốt cho sức khỏe của chị em, có nguy cơ viêm nhiễm sinh dục và mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao hơn.

2) Vấn đề tránh thai

Rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là tuyệt đối an toàn, quan hệ tình dục sẽ không có thai được. Điều này là không chính xác, vẫn có thể có thai trong những ngày có kinh, dù khả năng thấp. Đặc biệt, những phụ nữ có vòng kinh không đều, khả năng có thai trong những ngày hành kinh lại càng cao hơn.

3) Vấn đề vệ sinh và mỹ quan

Trong khi quan hệ, máu kinh vẫn có thể chảy ra gây mất vệ sinh và tạo ấn tượng xấu, có thể làm giảm hứng thú tình dục cho những lần quan hệ sau. Do vậy, trước khi quan hệ, các anh em cũng phải chuẩn bị tâm lý cho nhau về vấn đề này và vệ sinh tốt.

Hỏi

Thưa bác sĩ, nếu chúng tôi vẫn muốn quan hệ trong “ngày ấy” thì có giải pháp nào hay không?

Trả lời

Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thể mang lại trải nghiệm thú vị (thậm chí là tuyệt vời hơn khi quan hệ trong những ngày bình thường). Khi vượt qua định kiến văn hóa thì việc đến ngày đèn đỏ sẽ không còn là những cơn đau thắt và mệt mỏi. Nếu các anh em và người yêu không cảm thấy khó chịu, hãy làm theo các bước sau đây để tận hưởng cảm giác thật tuyệt vời và giảm thiểu phiền hà tới mức tối đa.

1) Phương pháp 1: Thuyết phục đối tác

 • Trao đổi trước với nhau
 • Tận hưởng lợi ích mà quan hệ trong “ngày ấy” mang lại
 • Hãy tự tin
 • Hãy sáng tạo

2) Bước 2: Giữ gìn vệ sinh giường chiếu

 • Sử dụng khăn tắm
 • Áp dụng tư thế truyền thống
 • Quan hệ trong phòng tắm
 • Không nên dùng tay quá nhiều
 • Chọn những ngày người phụ nữ có kinh nguyệt ít
 • Tắm rửa sau khi kết thúc cuộc yêu

3) Bước 3: Giữ gìn vệ sinh cho cuộc yêu

 • Sử dụng biện pháp tránh thai: màng ngăn âm đạo, miếng xốp tránh thai, bao cao su nam, bao su nữ
 • Mang loại cốc nguyệt san mềm giúp ngăn kinh nguyệt chảy ra ngoài

Cho những anh chàng nào chưa biết về cốc nguyệt san, đây là sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể tái sử dụng, thay thế cho băng vệ sinh và tampon. Sản phẩm có hình dạng như một chiếc cốc nhỏ hình phễu, có tính đàn hồi, thường làm bằng cao su hoặc silicone. Cốc nguyệt san được dùng để hứng dịch kinh sau khi đưa vào âm đạo, thay vì thấm hút như băng vệ sinh và tampon, từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa cho phụ nữ.

(Nguồn: https://ovalady.com/blog/coc-nguyet-san-la-gi.html)

Cốc nguyệt san Ovacup

Cốc nguyệt san Ovacup – bí quyết chăm sóc người phụ nữ hiện đại vào “ngày đèn đỏ”

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc và những e ngại của anh em về việc quan hệ trong “ngày đèn đỏ”. Giới chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo rằng không nên thực hiện quan hệ trong những ngày đó bởi “lợi bất cập hại”. Tùy vào hoàn cảnh và nhu cầu sinh lí thời điểm đó của mỗi cặp đôi, bạn có thể quyết định có quan hệ tình dục vào “ngày đèn đỏ” hay không. Chúc bạn luôn sống khỏe và có đời sống tình dục thăng hoa!

Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền, bệnh viện Trung ương Quân Đội 108. Nhiều chục năm kinh nghiệm trong điều trị sinh lý nam. - "Sinh lý nam không khó, cái khó là mọi người hiểu sai nó"