7 bài tập điều trị rối loạn cương dương, TRÊN bảo DƯỚI phải nghe

Khi đến giai đoạn lão hóa, nam giới phải chứng kiến tình trạng cơ thể mình trở nên xấu đi cũng như các tình trạng sinh lý giảm sút. Và không ngoại trừ khi hoạt động tình dục, chất lượng bị giảm đi hoặc khó có thể thực hiện vì bị rối loạn cương dương ở giai đoạn lão hóa. Sau đây là một vài bài tập điều trị rối loạn cương dương rất hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc nếu bạn đang ở giai đoạn nhẹ. Các bài tập này có thể trị dứt khỏi chứng rối loạn nếu kiên trì luyện tập mỗi ngày.

1. Kegel – kéo dài, tăng ham muốn

Kegel là bài tập điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Một trong những bài tập điều trị rối loạn cương dương hay nhất phải kể đến bài tập Kegel. Bài tập này có chức năng làm kiểm soát hiện tượng xuất tinh theo ý muốn của người tập. Nó làm tăng sự dẻo dai cũng như ổn định các tình trạng sinh lý trong cơ thể. Nếu bạn đang cần điều trị rối loạn dương cương thì nên tìm hiểu kỹ về Kegel. Cách tốt nhất là nên tìm hiểu kỹ lời khuyên và hướng dẫn từ huấn luyện viên có kinh nghiệm trong vấn đề này. Có như thế, bệnh rối loạn mới được điều trị dứt hẳn và đưa cơ thể trở lại trạng thái tốt nhất.

2. Gập bụng

Gập bụng đều đặn giúp điều trị rối loạn cương dương

Gập bụng là một trong những bài tập thông thường của chị em phụ nữ khi muốn giảm mỡ bụng. Thế nhưng đây còn là một trong những bài tập bổ ích cho nam giới khi điều trị rối loạn cương dương. Gập bụng hằng ngày giúp cho việc nâng cao sức khỏe, làm tinh trùng trở nên tốt hơn và quan trọng hơn là giúp thoát khỏi tình trạng bị rối loạn sinh lý. Mỗi ngày, chỉ cần dành 30 phút hoặc hơn để gập bụng thì chẳng mấy chốc, chứng rối loạn sẽ bị biến mất, các vấn đề về sinh lý khi quan hệ sẽ không làm khó nữa.

3. Hít đất

Tập hít đất mỗi ngày giúp điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Để kéo dài thời gian quan hệ cũng như cải thiện chất lượng của nó thì cơ thể phải khỏe khoắn để đảm bảo về mặt sinh lý. Hít đất là bài tập giúp tăng cường trao đổi chất với môi trường. Các chất độc tố sẽ được thải ra hết trong quá trình vận động, luyện tập bài tập này, cơ thể cũng phần nào được cải thiện.

Ngoài ra, hít đất cũng làm tăng độ dẻo dai của cơ như cơ tay, cơ bụng, khớp gối,… làm hạn chế khả năng mắc phải các bệnh về xương khi bước vào độ tuổi lão hóa. Bài tập hít đất cũng góp phần điều trị chứng rối loạn cương dương rất tốt.

4. Đi bộ nhanh

Đi bộ nhanh giúp cải thiện lưu lượng máu đến dương vật

Hoạt động đi bộ nhanh là một trong các bài tập điều trị rối loạn cương dương vô cùng hiệu quả. Đi bộ nhanh giúp xương khớp trở nên dẻo dai. Chỉ cần dành khoảng 20 – 30 phút một ngày để đi bộ nhanh là lưu lượng máu sẽ được cải thiện, lưu thông đến dương vật. Từ đó, tránh được tình trạng rối loạn cương dương do máu không lưu thông đều. Ngoài ra, bài tập này cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch vì lưu lượng máu được lưu thông tốt hơn. Đi bộ nhanh giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn và duy trì ham muốn tình dục vì tạo ra lượng endorphin.

Thực ra, rối loạn cương dương cũng xảy ra ở những người trẻ tuổi khi họ mắc phải stress, căng thẳng làm giảm hàm lượng testosterone khiến máu không đi đến dương vật. Còn ở trường hợp lớn tuổi khi bước vào giai đoạn lão hóa thì rối loạn cương dương là điều khó tránh khỏi. Nỗi khổ khi rối loạn cương dương là khi có ham muốn tình dục thì dương vật không thể hoạt động. Nó chia làm nhiều mức độ khác nhau và ở những mức độ lại xảy ra các hiện trạng khác nhau của quá trình rối loạn này. Nhưng nặng nhất nhất là bị liệt dương.

Rối loạn cương dương có thể dẫn tới liệt dương

Đối với những mức độ càng nặng thì cách tốt nhất là nên đi đến bác sĩ để tìm lời khuyên và được hỗ trợ thuốc đầy đủ. Một mặt cũng phải chăm chỉ rèn luyện thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe. Đặc biệt là các bài tập điều trị rối loạn cương dương ở trên. Đối với những người đang còn trẻ, có nhu cầu sinh con đơn thuần hoặc để nối dõi thì nên tìm hiểu kỹ vấn đề này nếu chẳng may mắc phải.

Bài tập điều trị rối loạn cương dương không chỉ là một trong những bài tập điều trị tận gốc tình trạng sinh lý này mà còn cải thiện sức khỏe cá nhân. Nên đặt việc tập thể dục thể thao lên hàng đầu để có một cơ thể khỏe mạnh. Và đặc biệt, khi bạn biết điều tiết những căng thẳng trong cuộc sống bạn sẽ tránh được tình trạng stress làm hại đến cơ thể rất nhiều. Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh!

Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền, bệnh viện Trung ương Quân Đội 108. Nhiều chục năm kinh nghiệm trong điều trị sinh lý nam. - "Sinh lý nam không khó, cái khó là mọi người hiểu sai nó"