Xuất tinh sớm có phải Yếu sinh lý không?

Vấn đề sinh lý ở đàn ông luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là ở các cặp vợ chồng cũng như là các cặp đôi đang yêu nhau. Có một câu hỏi được đặt ra là liệu xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý hay không và làm thế nào để phòng tránh? Hãy tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

1. Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là gì

Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta cần phải biết như thế nào là yếu sinh lý? Yếu sinh lý là một cụm từ thường dùng ở nam giới. Nó là một căn có thể ảnh hưởng đến khả năng tình dục của đàn ông. Khi quan hệ tình dục, dương vật của người đàn ông không thể cương cứng hay là tình trạng không vào được âm đạo.

Hiện tượng yếu sinh lý xuất hiện là do giảm hoạt động của tinh hoàn và tuyến thượng thận làm cho hormone sinh dục nam bị suy giảm nghiêm trọng. Một vài nguyên nhân khác có thể kể đến là do tuổi già, do thủ dâm quá độ hay là do mắc phải một số bệnh về tim mạch. Việc thức khuya, hút thuốc hay ăn uống thiếu khoa học cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Đây cũng không phải là tình trạng hiếm gặp ở nam giới. Một số người mắc bệnh vô sinh hoặc chậm có con cũng được xếp vào nhóm này.

Một số dấu hiệu ở người mắc bệnh yếu sinh lý có thể kể đến như:

  • Bộ phận sinh dục không thể cương cứng. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn trong việc quan hệ tình dục với bạn đời.
  • Bộ phận sinh dục vẫn có khả năng cương cứng thế nhưng không được lâu và nhanh chóng bị xìu, khiến cuộc vui của hai người bị gián đoạn vì mất hứng.
  • Không một người đàn ông nào muốn mình bị mang cái danh là “yếu sinh lý” cả. Họ có thể bị mặc cảm tự ti khi bị nói như thế. Thế nhưng, các chị em phụ nữ vẫn thường dùng nó, nhất là khi không thể thỏa mãn chuyện giường chiếu. Hiện tượng này gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, tinh thần của người mắc phải. Đồng thời, nó còn ảnh hưởng đến mối quan hệ lâu nay của các cặp vợ chồng. Một điều quan trọng nữa là yếu sinh lý ở nam giới có thể khiến chất lượng cũng như độ linh hoạt của tinh trùng bị suy giảm, gia tăng nguy cơ hiếm muộn vô sinh.
Xem thêm:   3 Cách chữa bệnh Yếu Sinh Lý tại nhà Hiệu Quả - Cách 3 Khuyên dùng

2. Thế nào là xuất tinh sớm?

xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm được gọi là sự tăng nhạy cảm ở đầu dương vật. Quá trình lên đỉnh ở người đàn ông ngắn hơn so với bình thường. Đó là hiện tượng mà người đàn ông không kiểm soát được khoái cảm của mình mà xuất tinh theo ý muốn của bản thân. Tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới nói chung ở mức 20-30%.

Có một số người đàn ông khi chỉ mới bắt đầu quan hệ chưa tới 2 phút thì xuất tinh và nếu lặp đi lặp lại thì coi như là xuất tinh sớm. Cũng có một số phái mạnh chỉ vừa mới chạm vào hay “đưa đẩy’ vài lần vào âm đạo của nữ giới thì đã xuất tinh. Như vậy cũng có thể nói, đây là hiện tượng gặp phải trước thời điểm mà nữ giới lên đỉnh. Một điểm khác biệt giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý đó là xuất tinh sớm thì thì khả năng quan hệ tình dục vẫn bình thường mặc dù thời gian có ít hơn so với bình thường. Còn yếu sinh lý thì không bởi phái mạnh không thể cương cứng được để giao hợp.

Xuất tinh sớm tác động rất lớn đến mức độ thỏa mãn bạn tình cũng như khả năng tình dục của bản thân.

Xem thêm:   Xuất tinh sớm có chữa được không? Giải đáp từ Chuyên gia

3. Vậy xuất tinh sớm liệu có phải là yếu sinh lý không?

xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không

Dựa vào những khái niệm cũng như cách hiểu về yếu sinh lý và xuất tinh sớm ở trên, có thể thấy nam giới bị xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý, đó là hai tình trạng hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh sớm chỉ là một trong những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý mà thôi. Không thể gộp chung hai tình trạng vào một được. Tuy nhiên dưới góc độ dân gian mà nói thì cũng có thể nói xuất tinh sớm chính là yếu sinh lý.

Không thể nói xuất tinh sớm là yếu sinh lý tuy nhiên nếu cứ để hiện tượng này kéo dài sẽ dẫn đến những hậu quả mà bạn không hề mong muốn. Một vị bác sĩ ở Trung tâm chăm sóc sức khỏe nam giới nhận định: “Nam giới đã từng bị xuất tinh sớm càng tỏ ra lo lắng thì thời gian xuất tinh lại càng ngắn hơn. Lâu dần, các quý ông dễ dàng mất đi sự tự tin vào bản lĩnh đàn ông chốn phòng the và có thể lảng tránh quan hệ còn các bà thì cũng bực bội, khó chịu vì chưa thỏa mãn.”

Chính vì những điều trên, các bạn nam cũng cần có một số biện pháp để ngăn chặn những hiện tượng hay triệu chứng này. Đầu tiên bạn cần phải thay đổi lối sống sinh hoạt không lành mạnh. Không uống rượu bia, hút thuốc lá hay thường xuyên thức khuya. Ngoài ra cần ăn uống có khoa học và có đời sống sinh hoạt tình dục lành mạnh. Bởi điều đó có thể tạo cho bản thân nam giới một sức khỏe sinh sản tốt cũng như tăng cường phục hồi chức năng của các bộ phận trong cơ thể.

Chủ nhiệm Khoa Y học cổ truyền, bệnh viện Trung ương Quân Đội 108. Nhiều chục năm kinh nghiệm trong điều trị sinh lý nam. - "Sinh lý nam không khó, cái khó là mọi người hiểu sai nó"